hamburger

HỖ TRỢ PHỤC HỒI CHO NGƯỜI SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Người sau tai biến mạch máu não có thể gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống như khó khăn trong việc di chuyển, rối loạn khả năng giao tiếp, bị trầm cảm hay mất trí nhớ. Để người bệnh có thể hồi hiệu quả và hòa nhập với xã hội nhanh chóng, người nhà nên lưu ý 4 điều dưới đây:

    1.    Xây dựng chế độ vận động và sinh hoạt phù hợp với thể trạng của người bệnh

Đa số người bệnh đều gặp khó khăn trong việc đi lại, cử động sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận cơ thể và quá trình phục hồi. Người thân của bệnh nhân tai biến mạch máu não nên hỗ trợ người bệnh hoạt động ít nhất 30’ mỗi ngày. Khuyến khích bệnh nhân tự vận động, tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong 1 đến 6 tháng đầu sau điều trị tại bệnh viện, người bệnh nên đi bộ mỗi ngày khoảng 5 phút, tập các động tác đơn giản như cầm ly, mặc quần áo, nâng đồ vật. Đối với những người bị rối loạn ngôn ngữ, nên nghe, đọc và kể lại câu chuyện từ báo đài, tạp chí nhiều hơn. Ngoài ra, người nhà cần đảm bảo chế độ sinh hoạt của bệnh nhân phải điều độ đặc biệt là tránh thức khuya hay tắm khuya. 

Đối với người bệnh bị liệt, người nhà phải chú ý đến các tư thế nằm, ngồi và lưu ý đổi tư thế, xoa bóp chân tay thường xuyên cho người bệnh. 

    2.    Duy trì tinh thần tích cực

Người nhà và bệnh nhân phải luôn giữ tinh thần tích cực trong quá trình phục hồi sau tai biến. Cả hai cần chấp nhận những di chứng có thể xảy ra và kiên trì tập luyện để nhanh chóng phục hồi. Người thân nên luôn quan tâm, chăm sóc, an ủi, tránh để bệnh nhân căng thẳng thần kinh, xúc động mạnh hay mất ngủ.

Luôn giữ tinh thần tinh thần vui vẻ giúp nhanh chóng phục hồi sau tai biến mạch máu não
Luôn giữ tinh thần tinh thần vui vẻ giúp nhanh chóng phục hồi sau tai biến mạch máu não.

 

    3.    Cải tạo nhà ở và môi trường xung quanh phù hợp với tình trạng của bệnh

Người sau tai biến mạch máu não thường sẽ gặp một số khó khăn trong việc đi lại và sinh hoạt thường ngày. Người nhà nên thay đổi nội thất, cấu trúc nơi ở để tiện lợi nhất cho người bệnh khi cần thiết. Có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ giúp cần thiết phù hợp, giúp bệnh nhân tập luyện và sinh hoạt dễ dàng hơn như xe lăn, tay vịn...

    4.    Chế độ dinh dưỡng cho người phục hồi sau tai biến mạch não

Một yếu tố không thể bỏ qua đó là đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Người nhà phải đảm bảo thực đơn ăn uống hằng ngày của người bệnh phải cân đối và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nên chế biến đồ ăn mềm, dễ ăn, dễ tiêu như cháo, súp, sữa, nước ép hoa quả tươi. Ưu tiên một số thực phẩm hỗ trợ hoạt huyết, tốt cho tim mạch và não bộ như cá, các loại hạt và một số rau củ quả như cần tây, ớt chuông… Không nên cho người bệnh sử dụng những thực phẩm hay đồ uống chứa chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, đồ quá ngọt hay quá mặn.

Bên cạnh đó, người sau tai biến mạch máu nãothân có thể bổ sung các thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần từ thiên nhiên hỗ trợ hoạt huyết và phục hồi sau tai biến. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần từ cốm Rau đắng biển, cao Bạch quả, có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong quá trình phục hồi sau tai biến mạch máu não, có thể được sử dụng cho người bị thiểu năng tuần hoàn não với các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, hội chứng tiền đình và người sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.  Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây hoặc liên hệ tổng đài 18001087.

Thông tin tham khảo:

  1. Báo Sức khỏe và đời sống: https://suckhoedoisong.vn/tai-bien-tai-phat-nguy-hiem-gap-boi-ganh-nang-nhan-doi-n130746.html

     2.  Viện Y học Dân tộc: https://www.vienydhdt.gov.vn/truyen-thong-giao-duc-suc-khoe/phuc-hoi-chuc-nang-cho-nguoi-tai-bien-mach-mau-nao.html

VTM2222770

Lưu ý liên hệ mua hàng:

Quý khách vui lòng liên hệ đến số Hotline 1800 1087 để được tư vấn mua hàng. Quý khách vui lòng thanh toán trực tiếp khi nhận hàng từ nhà bán lẻ.

BẠN ĐANG RỜI WEBSITE CỦA ABBOTT ĐỂ ĐẾN WEBSITE CỦA MỘT BÊN THỨ 3

Đường dẫn này sẽ đưa bạn đến website của bên thứ 3 không do Abbott quản lý, Abbott sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung hoặc bất kỳ thông tin nào trên website này. Đường dẫn này chỉ được cung cấp để thuận tiện trong việc tìm hiểu thông tin của bạn, đường dẫn này hoặc mọi đường dẫn kèm theo đều không được chứng thực bởi Abbott.


Kích thước màn hình thiết bị của bạn có thể không được tối ưu cho website này.

BẠN CÓ MUỐN TIẾP TỤC VÀ THOÁT KHỎI WEBSITE?

True
accessibility
© 2016 Abbott. All Rights Reserved. Please read the Legal Notice for further details.

Unless otherwise specified, all product and service names appearing in this Internet site are trademarks owned by or licensed to Abbott, its subsidiaries or affiliates. No use of any Abbott trademark, trade name, or trade dress in this site may be made without the prior written authorization of Abbott, except to identify the product or services of the company.

accessibility

BẠN ĐANG RỜI WEBSITE CỦA ABBOTT ĐỂ ĐẾN WEBSITE CỦA MỘT BÊN THỨ 3

Đường dẫn này sẽ đưa bạn đến website của bên thứ 3 không do Abbott quản lý, Abbott sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung hoặc bất kỳ thông tin nào trên website này. Đường dẫn này chỉ được cung cấp để thuận tiện trong việc tìm hiểu thông tin của bạn, đường dẫn này hoặc mọi đường dẫn kèm theo đều không được chứng thực bởi Abbott.


Kích thước màn hình thiết bị của bạn có thể không được tối ưu cho website này.

BẠN CÓ MUỐN TIẾP TỤC VÀ THOÁT KHỎI WEBSITE?